Friday, 30 January 2015

How to cook ensaladilla rusa อาหารสเปน สลัดรัสเชีย

Ensaladilla Rusa อาหารสเปนจานโปรด สลัดรัสเชีย
 สวัสดีคะเพื่อนๆๆ
วันนี้มานำเสนอ อาหารพื้นบ้านชาวสเปน ค่ะ   Ensaladilla Rusa หรือ สลัดรัสเชีย
เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะว่าทำไมเขาถึงเรียกว่า สลัดรัสเชีย  แต่อาหารจารนี้เป็นอาหารที่นิยม
รับประทานกันทุกบ้าน ทุกฤดู โดยเฉพาะในหน้าร้อน เพราะทานแล้วจะให้ความสดชื่น จากสลัดผักค่ะ

เรา ชอบจานนี้เป็นพิเศษค่ะ รสชาติดี ไม่เลื่อนจนเกินไป และวิธีการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรค่ะ  จริงๆๆแล้วคุณแม่สามีเราชอบทำมาก เพราะนางรู้ว่าเราชอบทาน 
เราเอาสูตรมาฝากค่ะ เผื่อเพื่อนๆๆ คนไหนอยากลองทำตามกันดูคะ

Ingredients
  • 3 ½ lbs russet potatoes (about 4 large potatoes), peeled, boiled and diced
  • 1 lb carrots (about 6-7 medium size carrots), peeled, boiled and diced
  • 8 oz peas (about 1 cup), boiled for less than 3 minutes
  • 6 celery stalks, finely diced, about 1 cup
  • 1- 2 apples, peeled and diced
  • 1 cup diced white onion, about ½ onion
  • Lime juice from 1-2 limes
  • 1 small garlic clove, crushed
  • 1 cup homemade mayonnaise
  • 1 tbs finely chopped cilantro, parsley or dill- optional
  • Salt to taste






Instructions
  1. Mix all of the ingredients together, chill until ready to serve.
ensalada-rusa-prep-4
ensalada-rusa-prep-3
ensalada-rusa-prep-2
ensalada-rusa-prep-1

ensalada-rusa-prep-5

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ หวังว่าเพื่อนๆๆ คงจะชอบนะคะ